เริ่มต้นสร้าง Campaign

Campaign คือรูปแบบการแสดงผลป้ายโฆษณาของ Signnex ซึ่งก่อนอื่นเลย ก่อนที่คุณจะสามารถแสดงผลป้ายโฆษณาดิจิตอลได้ คุณจะต้องเป็นผู้สร้าง Campaign ด้วยตนเอง โดยเมื่อเปิด Application "Signnex (คลิกเพื่อดาวน์โหลด)" ขึ้นมา จะพบหน้าแรกดังภาพ ให้คุณคลิกปุ่มด้านขวาล่าง เพื่อเริ่มต้นสร้าง Campaign ของคุณ

เริ่มต้นออกแบบหน้าจอ Digital Signage

เลือก Template ของป้ายโฆษณา

เรามีเทมเพลตจำนวนมากให้คุณได้เลือกใช้ แต่ละเทมเพลตจะประกอบไปด้วย Block (ส่วนของหน้าจอ) ตั้งแต่ 1 Block ขึ้นไป
ซึ่งตัวเทมเพลตนี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างป้ายโฆษณาดิจิตอลของคุณได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เลือก Content (รูปภาพ วิดิโอ ตัวอักษรวิ่ง ฯลฯ) เข้ามาแสดงในแต่ Block (ส่วนหน้าจอ)
ดังนั้นในขั้นตอนนี้ ให้คุณเลือก Template ที่ต้องการ

เลือก Template ป้ายโฆษณาดิจิตอล

เริ่มต้นออกแบบ Campaign

หลังจากเลือก Template เรียบร้อยแล้ว ตัวโปรแกรมจะทำการคำนวณว่า Template ที่คุณเลือกนั้นมีส่วนหน้าจอทั้งหมดกี่ส่วน (Block) ซึ่งคุณจะต้องเลือกว่าแต่ละส่วนหน้าจอ (Block) จะเลือก Content ไหนมาแสดงผล โดยแอพพลิเคชัน Signnex นี้จะมี Feature จำนวนมากให้คุณได้เลือกใช้
นอกจากนี้คุณสามารถดูได้ว่าคุณได้ออกแบบไปแล้วกี่เปอร์เซ็นต์ โดยดูได้จากแถบแสดงเปอร์เซ็นต์ด้านบน
ให้คุณทำการตั้งค่าการแสดงผลทุกส่วนของหน้าจอ (Block) จนครบถ้วน

เริ่มต้นออกแบบ Digital Signage

ออกแบบเสร็จสิ้นแล้ว

เมื่อคุณตั้งค่าครบทุกส่วนของหน้าจอเรียบร้อยแล้ว จะพบกับหน้าจอนี้ เพื่อเป็นการยืนยันว่าคุณได้ออกแบบ Campaign ใหม่นี้เรียบร้อยแล้ว
และคุณจะพบว่ามีปุ่ม 2 ปุ่มประกอบด้วย


  • ปุ่ม "Active Now" หรือ "ใช้งานทันที" ในกรณีที่คุณต้องการสั่งให้ Campaign ใหม่นี้เป็น Campaign หลักในการแสดงผลป้ายโฆษณาดิจิตอล (ในกรณีที่เป็น Campaign แรก คุณจะพบกับปุ่มนี้เพียงปุ่มเดียว)
  • ปุ่ม "Just Create" หรือ "สร้างไว้ก่อน" ในกรณีที่คุณต้องการสร้าง Campaign ใหม่นี้เตรียมไว้ก่อน แต่ยังไม่ต้องการสั่งให้เป็น Campaign หลักในการแสดงผลป้ายโฆษณาดิจิตอล

* หมายเหตุ: คุณสามารถเลือก Campaign ใด Campaign หนึ่งเพื่อใช้ในการแสดงผลเท่านั้น โดยเราสามารถเปลี่ยนได้ภายหลังว่าต้องการให้ Campaign ไหนที่เราได้สร้างไว้ เป็น Campaign หลัก

ออกแบบป้ายโฆษณาดิจิตอลเสร็จสิ้นแล้ว

สร้าง Campaign ใหม่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากคุณสร้าง Campaign เรียบร้อยแล้ว ตัวโปรแกรมจะพาคุณกลับมายังหน้า Campaign List (หากคุณสร้าง Campaign เพิ่มอีก โปรแกรมก็จะแสดงผล Campaign ที่คุณมีทั้งหมดออกมา) ซึ่งคุณจะเห็นว่าข้างหน้าชื่อ Campaign จะมีเครื่องหมายถูกด้านหน้า ซึ่งหมายความว่า Campaign นั้น ๆ ถูกกำหนดให้เป็น Campaign หลักในการแสดงผลนั่นเอง
กรณีที่คุณมี Campaign อื่น ๆ แล้วต้องการสั่งให้ Campaign อื่น ๆ นั้นเป็น Campaign หลักแทน ให้คลิกที่ Campaign ที่ต้องการเปลี่ยน แล้วเลือก "Use campaign" หรือ "ใช้งาน Campaign นี้" จากนั้นคุณจะพบว่าเครื่องหมายถูกจะถูกย้ายมายัง Campaign ที่คุณเลือกนี้ เพื่อบ่งบอกว่าเราต้องการใช้ Campaign นี้ในการแสดงผลโฆษณาดิจิตอล
หากคุณต้องการสั่งให้โปรแกรมเล่นโฆษณา ให้คลิกที่ปุ่ม "Play" ด้านขวาล่าง (โปรแกรมจะแสดงผลโฆษณา Campaign ที่คุณได้เลือกไว้)
* หมายเหตุ: เมื่อคุณเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ ตัวโปรแกรมจะทำงานเองอัตโนมัติ โดยไม่ต้องกดปุ่ม "Play"

สร้าง Campaign ป้ายโฆษณาใหม่เรียบร้อยแล้ว

โปรแกรมทำการเล่นโฆษณา

เมื่อคลิกปุ่ม Play จากขั้นตอนที่แล้ว โปรแกรมจะทำการเล่นโฆษณาที่เราออกแบบไว้
เราสามารถย้อนกลับมาที่หน้าการออกแบบและจัดการ Campaign ได้โดยคลิกปุ่ม "Back" จากนั้นโปรแกรมก็จะแสดงผลรายการ Campaign ของเราอีกครั้ง

โปรแกรมทำการเล่นโฆษณาดิจิตอล